Chiến lược tăng 40% doanh thu của GoGi House

GoGi House vừa khai thương thêm một nhà hàng mới cuối tháng 12 tại Lotte Mart Đà Nẵng, đánh dấu chuỗi 68 quán thịt nướng Hàn Quốc trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Trong năm 2017, doanh thu của chuỗi nhà hàng tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016.

Quán thịt nướng Hàn Quốc này góp phần với 4 thương hiệu lớn khác đem lại 60% doanh thu cho Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) – đơn vị sở hữu 20 thương hiệu với gần 200 nhà hàng từ lẩu nướng, đồ ăn BBQ, đồ Nhật, bia tươi…

Cơn lốc phát triển 68 nhà hàng của thương hiệu thịt nướng Hàn Quốc(xin bài edit)

GoGi House là một trong những mô hình nhà hàng thịt nướng không khói theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Đại diện Golden Gate cho biết, thông thường các mô hình nhà hàng phát triển trong khoảng ba năm sẽ bắt đầu thoái trào. Tuy nhiên, GoGi House vẫn là một trong những chuỗi nhà hàng đông khách nhất của công ty. Bởi không chỉ cung cấp dịch vụ ăn uống theo phong cách Hàn Quốc, thương hiệu còn đánh trúng thị hiếu của khách hàng, xây dựng chiến lược truyền thông hợp lý…

Chuỗi nhà hàng đa phần nằm ở những vị trí đẹp, trong các trung tâm thương mại lớn hay địa điểm đông dân cư, trong đó, miền Nam chiếm 60% còn lại là khu vực phía Bắc. Từ cơ sở đầu tiên tại Hà Nội, thương hiệu mở rộng ra các thành phố lớn: TP HCM, Đà Nẵng, Bình Dương và một số tỉnh Thái Nguyên, An Giang, Cà Mau…

Bên cạnh đó, nguyên liệu, thực phẩm được lấy từ nguồn uy tín, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Món ăn được bày trí đẹp mắt, tươi ngon. Chất lượng phục vụ cũng được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Không còn tập trung vào các món ăn ngon, chuỗi nhà hàng này còn ra mắt chiến dịch truyền thông phù hợp với tâm lý khách hàng bằng những câu chuyện ngắn nhưng truyền được thông điệp.

Trong bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu nổi bật trên mạng xã hội hồi tháng 11/2017, chương trình “Thịt nướng ngon số một” cũng lọt top ba chiến dịch ấn tượng với hơn 350.000 lựợt bài viết và thảo luận. GoGi House cũng nằm trong top năm thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất trong tháng 11, theo báo cáo của Buzz Metrics công bố cuối tháng 12/2017.

Theo đại diện Golden Gate, Gogi House đạt được kết quả này nhờ chiến lược tạo đuợc dấu ấn đậm nét trong tâm trí người tiêu dùng. Khi mới ra đời, chuỗi nhà hàng thịt nướng này thu hút khách hàng bằng yếu tố mới mẻ nhưng giữ chân thực khách bằng chất lượng thức ăn, thái độ phục vụ và chiến lược marketing.

“Chúng tôi theo đuổi cả hai chiến lược trong xây dựng mô hình. Trong ngắn hạn là tạo trào lưu mới gắn liền với việc xây dựng hình ảnh ‘Quán thịt nướng Hàn Quốc ngon số một’. Mục tiêu dài hạn là xây dựng hệ thống bền vững để khi nhắc đến ẩm thực xứ Kim Chi, người dùng sẽ nghĩ ngay đến GoGi House”, vị đại diện cho hay.

Huệ Chi