Chương trình nghệ thuật ‘Tự hào Tổ quốc Việt Nam’

Chương trình nghệ thuật “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” do Hội nhà báo Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Ngày cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9. Toàn bộ chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội.

chuong-trinh-nghe-thuat-tu-hao-to-quoc-viet-nam
Đại biểu tham gia chương trình.

Chương trình mang thông điệp về lòng yêu nước và niềm tự hào lịch sử dân tộc; trách nhiệm, tinh thần quyết tâm bảo vệ biển đảo, chủ quyền thiêng liêng và sự nghiệp xây dựng Tổ quốc của thế hệ trẻ Việt Nam. Đồng thời, ban tổ chức cũng mong muốn đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước; quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và triển khai công tác tuyên truyền chào mừng kỳ họp quan trọng này của Quốc hội. Thông qua chương trình, mọi người có thể nâng cao ý thức của cộng đồng và trách nhiệm của xã hội; khơi dậy, phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc về bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

chuong-trinh-nghe-thuat-tu-hao-to-quoc-viet-nam-1

Khán giả cả nước đã được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật viết về Tổ quốc cùng với các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước qua những bài ca đã đi cùng năm tháng như Quốc hội Việt Nam, Bài ca ca ngợi Tổ quốc, Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, Đất nước tình yêu, Giai điệu tổ quốc, Tự hào đi lên ôi Việt Nam, Bài ca xây dựng, Khát vọng, Đất nước, Tôi đi… Chương trình có sự tham gia của NSƯT Đăng Dương, Quốc Hưng, Tấn Minh; các ca sĩ: Lan Anh, Tân Nhàn, Trần Hồng Nhung, Lê Anh Dũng cùng dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các nghệ sĩ trường múa Việt Nam.

chuong-trinh-nghe-thuat-tu-hao-to-quoc-viet-nam-2
Các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Chương trình được dàn dựng công phu, cố gắng khắc họa những mốc lịch sử quan trọng 70 năm Quốc hội đồng hành cùng lịch sử đất nước, mang đến cho người xem tình yêu quê hương, đất nước, trong cảm xúc dâng trào về niềm tin với Đảng, Bác Hồ kính yêu và Quốc hội Việt Nam. Cuối chương trình, ban tổ chức cũng trao kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành gồm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank); Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS); Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí (Phân bón Phú Mỹ).

(Nguồn: Hội nhà báo Việt Nam)