Dạ tiệc trắng Diner En Blanc lần thứ hai tổ chức tại Việt Nam

Dạ tiệc trắng – Diner En Blanc là sự kiện giao lưu bạn bè trong không khí sang trọng và lịch thiệp, có truyền thống hơn 30 năm trước tại Paris. Đến nay, đây là một trong những sự kiện được hơn 100.000 người trên thế giới “săn đón”.

Đến với đêm tiệc, khách mời có cơ hội giới thiệu cho bạn bè thế giới biết về văn hóa ẩm thực, các thiết kế mỹ thuật quý phái và đậm đà bản sắc dân tộc, cũng như phong cách thời trang sang trọng của họ.

Tại Việt Nam, Dạ tiệc trắng lần đầu tiên được tổ chức tại Thảo Cầm Viên vào năm 2015. Chương trình thu hút khoảng 500 người tham dự. Trong sự kiện năm nay, con số ấy có thể tăng lên đến 600 người.

Năm nay, địa điểm tổ chức Dạ tiệc trắng – Diner En Blanc của thế giới nói chung và TP HCM nói riêng sẽ được giữ bí mật. Đây là điểm đặc biệt của sự kiện, nhằm tạo bất ngờ cho thực khách. Ngoài ra, chương trình còn tạo nét riêng khi được tổ chức theo phong cách của một buổi picnic sang trọng.

da-tiec-trang-diner-en-blanc-lan-thu-hai-tro-lai-viet-nam
Khách tham dự sự kiện đều mặc trang phục màu trắng.

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức chương trình Diner En Blanc – TP HCM cho biết: “Nếu từng tham dự sự kiện này ở năm trước, bạn sẽ muốn tham dự một lần nữa. Tại đêm tiệc, bạn có thể cảm nhận được sự sang trọng và tinh tế mà chương trình mang lại tại một địa điểm có tiếng trong thành phố”.

“Chúng tôi đã lùng sục khắp thành phố để tìm ra một địa điểm gây bất ngờ cho khách mời, hy vọng có thể tạo nên một buổi tối khó quên cũng như thu hút được nhiều người tham dự”, đại diện Diner En Blanc nói thêm.

Để duy trì tính chất riêng của Dạ tiệc trắng – Diner En Blanc, thực khách tham gia chương trình phải làm theo một số quy tắc quan trọng sau:

Đăng ký tham gia có 3 giai đoạn: giai đoạn một dành cho những thành viên đã tham dự chương trình từ năm trước; giai đoạn 2 dành cho những thành viên mới được giới thiệu bởi các thành viên, nhà tổ chức hoặc các đối tác chương trình; giai đoạn 3 dành cho những thực khách đã đăng ký danh sách chờ tại đây trước ngày 25/2.

Sau khi xác nhận tham gia, mỗi vị khách cần nỗ lực hiện diện vì chương trình sẽ được tổ chức bất kể điều kiện thời tiết.

Trang phục: thanh lịch và tông màu trắng. Khuyến khích trang phục độc đáo, miễn là lịch sự và thẩm mỹ.

Bàn ghế và dụng cụ: tất cả đều màu trắng.

Để đảm bảo tính bí mật cho địa điểm tổ chức chương trình, thực khách sẽ tập trung tại các điểm khởi hành và được hộ tống bởi Ban tổ chức Dạ tiệc trắng – Diner En Blanc.

Trước khi kết thúc chương trình, mọi người phải tự dọn dẹp sạch sẽ thức ăn thừa và rác, trả lại địa điểm sự kiện sạch sẽ như ban đầu.

da-tiec-trang-diner-en-blanc-lan-thu-hai-tro-lai-viet-nam-1
Thực khách tập trung tại các điểm khởi hành và được hộ tống bởi ban tổ chức sự kiện.

Những vật dụng thực khách cần mang theo để tham dự chương trình: một giỏ dã ngoại bao gồm thức ăn tối và các dụng cụ ăn; với những vị khách không tiện chuẩn bị đồ ăn mang theo, tại website của Diner En Blanc có cung cấp thông tin về dịch vụ cung cấp thực phẩm được chế biến sẵn – phù hợp với chương trình, thực khách có thể lựa chọn dịch vụ này ngay trong phần đăng ký vé ban đầu; sâm panh hoặc rượu vang, các loại bia và rượu mạnh đều bị cấm.

Để biết thông tin chi tiết các quy định của chương trình, thực khách có thể truy cập trang web chính thức tại đây.

da-tiec-trang-diner-en-blanc-lan-thu-hai-tro-lai-viet-nam-2
Khách mời được hòa mình trong không gian sôi động và sang trọng của đêm tiệc.

(Nguồn: Dạ tiệc trắng)