Lãnh đạo NVS: ‘Nhà đầu tư tham gia EB-5 càng sớm càng tốt’

Chính phủ Mỹ vừa gia hạn chương trình định cư Mỹ EB-5 đến ngày 23/3. Theo thông tin NVS cập nhật từ luật sư di trú, sau ngày này, chương trình dự kiến tăng mức đầu tư tối thiểu EB-5 lên 1,35 triệu USD trong vùng khuyến khích phát triển (TEA); ngoài vùng TEA lên 1,8 triệu USD.

Đội ngũ chuyên viên di trú của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc tế NVS.

Đội ngũ chuyên viên di trú của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc tế NVS.

Theo bà Trịnh Thị Thanh Nhàn – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc tế NVS, việc tăng mức đầu tư với EB-5 là điều tất yếu. So với những chương trình định cư khác, 500.000 USD để đầu tư định cư Mỹ là con số không còn phù hợp. Việc chứng minh tài chính cho số tiền đầu tư EB-5 500.000 USD như hiện tại là vấn đề không dễ dàng với nhiều nhà đầu tư. Nếu số tiền đầu tư tăng gần gấp ba, việc chứng minh nguồn tiền sẽ khó khăn nhiều lần, bởi các chi phí liên quan sẽ tăng theo tương ứng.

NVS dự đoán số lượng nhà đầu tư tham gia EB-5 sẽ giảm trong thời gian đầu. Vì ngay lập tức, nhà đầu tư vẫn chưa quen với việc số tiền đầu tư đã tăng lên so với trước đây. Ngoài ra, một số nhà đầu tư không đủ khả năng tài chính để tham gia chương trình EB-5 ở mức đầu tư mới.

Lựa chọn dự án uy tín sẽ bảo đảm việc chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn.

Lựa chọn dự án uy tín sẽ bảo đảm việc chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn.

Lãnh đạo NVS cho biết thêm, chương trình EB-5 sẽ có những thay đổi toàn diện trên nhiều khía cạnh. Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến cơ hội định cư của gia đình, nhà đầu tư nên tham gia EB-5 càng sớm càng tốt. Hiện, việc lựa chọn dự án đặc biệt quan trọng đối với nhà đầu tư EB-5. Lựa chọn dự án uy tín sẽ bảo đảm việc chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho nhà đầu tư. Để đảm bảo hồ sơ thành công, nhà đầu tư cần chọn đơn vị tư vấn có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5.

Số liệu công bố từ Sở Di trú Mỹ (USCIS) cho thấy, năm 2017 có 471 Visa EB-5 được phát hành cho Việt Nam, tiếp tục giữ vị trí thứ hai về tổng số lượng Visa EB-5 phát hành trên toàn thế giới. Khung thời gian xử lý hồ sơ EB-5 trong năm 2017 không có sự cải thiện đáng kể nào so với năm 2016. Do đó, thời gian trung bình xử lý hồ sơ đơn I-526 hiện tại trên 20 tháng.

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 năm 2018 thay đổi nhiều khía cạnh - 1

NVS cùng Tập đoàn Related sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu dự án vào ngày 31/3.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc tế NVS là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về tư vấn định cư. Công ty đã đồng hành và mang đến thành công cho hàng trăm gia đình ổn định cuộc sống mới tại Mỹ.

NVS là đại diện của những dự án EB-5 uy tín và chất lượng. Một trong số đó là dự án EB5 – Hudson Yards giai đoạn 3 của Related – tập đoàn bất động sản tư nhân hàng đầu Mỹ. Là đại diện chính thức cho dự án EB-5 này tại Việt Nam, NVS nhận nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư EB-5 và mong muốn đầu tư vào dự án.

Ngày 31/3, NVS cùng Tập đoàn Related sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu dự án, giúp nhà đầu tư trao đổi trực tiếp với chủ dự án, để có những thông tin chính xác nhất. Chủ đầu tư còn trực tiếp tham vấn hồ sơ tài chính bởi những chuyên viên di trú hàng đầu.

NVS luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho những nhà đầu tư quan tâm về chương trình định cư Mỹ. Nhà đầu tư có thể đăng ký tham dự hội thảo trực tiếp với NVS qua hotline: 0914 137 699 – 0915 771 899 hoặc đăng ký tại link định cư Mỹ EB-5.

(Nguồn: NVS)