Lock&Lock chung tay vì con người, môi trường Việt

Trong quá trình hoạt động, Lock&Lock luôn chú trọng 3 quan điểm: “doanh nghiệp vì người tiêu dùng, vì môi trường và chia sẻ toàn cầu”. Bởi vậy, công ty liên tục triển khai nhiều hoạt động xã hội ở cả Hàn Quốc và các quốc gia mà Lock&Lock có mặt. Ngoài ra, công ty còn mời khách hàng quen thuộc ở Việt Nam, Trường quốc tế Hàn quốc TP HCM, các sinh viên Việt Nam đến thăm nhà máy sản xuất Lock&Lock để quảng bá về tính ưu việt của doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như đề cao về khả năng hoạt động mạnh mẽ của công ty.

Tại Việt Nam, từ đầu năm, công ty đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm, tặng quà cho trẻ em Làng trẻ Hữu nghị Việt Nam; hưởng ứng ngày Nước thế giới bằng hành động “Làm sạch hồ Đống Đa” và ngày Trái Đất với chương trình “Chung tay giữ sạch hồ Hà Nội”… Thông qua các hoạt động này, công ty mong muốn góp phần tăng cường hình ảnh tốt đẹp của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lock & Lock chung tay bảo vệ môi trường.
Lock&Lock chung tay bảo vệ môi trường.

Nhiều hoạt động hướng tới ngày nước thế giới 22/3

Công ty phối hợp với tổ dân số 76 và tổ 83, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức hoạt động “Làm sạch môi trường hồ Đống Đa” vào ngày 19/3. Hoạt động này một lần nữa cho thấy vai trò của doanh nghiệp và cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và việc bảo vệ hồ Hà Nội đồng thời khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường sống trong mỗi người dân nơi đây.

“Lock&Lock luôn phấn đấu trở thành doanh nghiệp tiên phong với phương châm ‘luôn vì sức khỏe người tiêu dùng và môi trường’ thông qua các hoạt động thật ý nghĩa và thiết thực”, đại diện công ty nhấn mạnh.

Lock&Lock hưởng ứng ngày Trái đất 22/4

Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) phối hợp với Lock&Lock, Tổng cục Môi trường, câu lạc bộ Hồ Hà Nội và các doanh nghiệp khác tổ chức chương trình “Ngày Trái Đất” với thông điệp truyền thông “Hãy dừng ngay các hoạt động gây ô nhiễm nguồn nước”. Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ, khách mời như Akira Phan, Bảo Trâm Idol… và đông đảo các bạn sinh viên, nhóm, câu lạc bộ đến từ nhiều trường đại học…

Song song với chương trình, công ty đã tham gia các hoạt động bên lề ý nghĩa như chạy bộ vì môi trường, làm vệ sinh môi trường hồ Bảy Mẫu, hồ Thiền Quang và khu vực xung quanh; đổi rác lấy sản phẩm thân thiện với môi trường (túi Eco life)…

Đặt hòm từ thiện

Lock&Lock và Hội chữ thập đỏ tại các quận và tỉnh thành trên cả nước đã kết hợp gây quỹ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động đã đem lại hơi ấm và phần nào sẻ chia cho những người có cuộc sống còn khó khăn và thiếu thốn.

Vui Tết thiếu nhi cùng trẻ em làng Hữu Nghị Việt Nam

Hòa chung không khí đón Tết thiếu nhi 1/6, Lock&Lock đã tới thăm và tặng quà cho các bé khuyết tật do nhiễm chất độc màu da cam tại làng Hữu Nghị Việt Nam. Chương trình thiện nguyện tổ chức vào dịp Tết thiếu nhi là một sự động viên lớn đối với các em sống tại làng Hữu Nghị. Hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng hàng tháng của Lock&Lock.

Ngoài ra, công ty còn tham gia hội chợ từ thiện Hàn Quốc với các doanh nghiệp khác, tặng quà và hỗ trợ bằng cách quyên góp học bổng và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn bằng số tiền thu được khi bán sản phẩm. Doanh nghiệp cũng tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường thông qua việc tham gia sự kiện do cơ quan nhà nước tổ chức hay sự kiện “Hãy thay đổi bằng Lock&Lock” do công ty tổ chức.

locklock-chung-tay-vi-con-nguoi-moi-truong-viet-1
Công ty đặt hòm từ thiện tại nhiều quận, huyện trên cả nước.

Với phương châm “doanh nghiệp luôn nghĩ về con người và môi trường”, Lock&Lock luôn nỗ lực trong nhiều hoạt động xã hội. Năm 2015, công ty được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công nhận là doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

Dòng sản phẩm hộp bảo quản kín hơi đạt tiêu chuẩn K-BPI (Korean Brand Power Index) của công ty cũng nhận được giải thưởng của Hiệp hội Quản lý Hàn Quốc. Giải thưởng này tiếp tục khẳng định sự uy tín và vị trí bền vững của thương hiệu Lock&Lock trong lòng người tiêu dùng.

Với quan điểm kinh doanh “Doanh nghiệp vì người dân và môi trường”, công ty đang thực hiện việc sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn. Công ty không ngừng triển khai chiến dịch vì môi trường để thực hiện mục tiêu “Doanh nghiệp vì môi trường”.

Trong vai trò là “Doanh nghiệp chia sẻ toàn cầu”, Lock&Lock thúc đẩy chiến dịch môi trường với nhà hàng xanh nhằm giảm thiểu lượng rác thực phẩm. Công ty cũng dự định hình thành nhóm “Green Mate” với đối tượng là sinh viên để trở thành doanh nghiệp có trách nhiệm, mang sự sẻ chia và tình yêu thương đến với xã hội Việt Nam.

locklock-chung-tay-vi-con-nguoi-moi-truong-viet-2
Đội ngũ Lock&Lock vui cùng các em thiếu nhi.

Thành lập năm 1978, sau gần 40 năm, Lock&Lock vươn lên trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm nhà bếp và gia đình, được đông đảo bà nội trợ trên khắp thế giới tin dùng. Sản phẩm của công ty đã xuất khẩu đi hơn 120 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, dẫn đầu là khối ASEAN và cả các nước châu Âu, Bắc Mỹ.

Ngoài nguyên liệu nhựa, công ty còn mở rộng sản xuất các sản phẩm từ gốm, thủy tinh, thép không gỉ. Bên cạnh đó, công ty tiên phong về lĩnh vực đồ dùng trong bếp, chú trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng bằng sản phẩm sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường.

Ngày nay, việc lò nướng ngày càng được sử dụng rộng rãi và vấn đề về tính an toàn của các dụng cụ làm từ thủy tinh được quan tâm hơn khiến nhu cầu sử dụng loại thủy tinh chịu nhiệt tăng cao. Sản phẩm của Lock&Lock đã có mặt tại 116 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam có 4 nhà máy lớn của Lock&Lock gồm 3 nhà máy tại Vũng Tàu và một cơ sở tại Đồng Nai. Do có sự cạnh tranh về giá cả và tính ổn định cung cầu nên công ty đang chiếm thị trường lớn về các sản phẩm thủy tinh và đồ đựng thực phẩm chịu nhiệt.

Không chỉ vậy, công ty còn đưa ra những giải pháp cho nhà bếp sành điệu và hiệu quả cho người tiêu dùng Việt Nam thông qua khoảng 500 kênh mua bán trong khu vực như Home Shopping, B2B, các điểm siêu thị lớn… Công ty cũng đang nâng tầm thương hiệu trong thị trường khu vực thông qua các hoạt động quảng bá giới thiệu sản phẩm đa dạng.

(Nguồn: Lock&Lock)