Maritime Bank nhận giải đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa

Giải thưởng này do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức bình chọn. Maritime Bank được đánh giá cao trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng. Ngân hàng cũng có những giải pháp nhằm đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ công ty tiếp cận vốn nhanh và hiệu quả với tỷ lệ tín chấp tối ưu.

Với mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần tốt nhất Việt Nam, Maritime Bank đầu tư nghiên cứu, đưa ra giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của SME. Các giải pháp này hướng đến việc cung cấp sự thuận tiện, chất lượng dịch vụ cùng chi phí hợp lý cho khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể, ngân hàng cung cấp 18 giải pháp và dịch vụ tài chính dành cho SME và chia làm 3 nhóm: giải pháp ngân hàng giao dịch và quản lý dòng tiền; tài trợ vốn và giải pháp dành riêng cho các công ty xuất nhập khẩu.

polyad

Ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng giám đốc Maritime Bank nhận giải thưởng từ bà Lê Thị Kim Xuân – Trưởng đại diện phía Nam của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch trực tiếp tại phòng giao dịch trên toàn quốc, kể cả ngày thứ 7 hoặc chọn kênh giao dịch trực tuyến 24/7. SME cũng được hưởng ưu đãi lãi suất khi vay vốn tại Maritime Bank với hồ sơ và thủ tục đơn giản.

Với gói vay thế chấp, công ty có doanh thu dưới 17 tỷ một năm có thể vay đến 6 tỷ, thời gian phê duyệt 3 ngày kể từ khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ, giải ngân chỉ cần hóa đơn đầu vào. Những đơn vị có doanh thu trên 17 tỷ có thể vay gấp 3 lần giá trị tài sản, thời gian phê duyệt trong 5 ngày.

Với gói vay tín chấp, khách hàng được duyệt cho vay đến 4 tỷ và không cần tài sản đảm bảo, lãi suất cạnh tranh. Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ được Maritime Bank cung cấp gói giải pháp ngoại tệ với nguồn ngoại tệ đa dạng với giá ưu đãi. Ngoài ra, ngân hàng còn có gói giao dịch trọn gói nhằm mức phí giảm tới 30% tổng phí doanh nghiệp từng chi trả trước đây.

Bên cạnh đó, ngân hàng còn khởi xướng Cộng đồng JOY Maritime Bank, nơi hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng những điều kiện quan trọng để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh bài bản và bền vững. Đến đây, các công ty sẽ được kết nối với hơn 1,5 triệu khách hàng cá nhân của Maritime Bank và doanh nghiệp khác để tìm kiếm đối tác và mở rộng nguồn khách hàng.

Để có thể thu hút thêm nhiều khách hàng mới, ngân hàng còn hỗ trợ tài chính cùng các công cụ, giải pháp để giúp doanh nghiệp thành viên xây dựng, phát triển thương hiệu như xây dựng website, xuất hiện trên LCD của tòa nhà hoặc sân bay, quảng cáo tại hệ thống chi nhánh của nhà băng…

Riêng về hệ thống nền tảng, Maritime Bank đang nâng cấp và phát triển trong nhiều lĩnh vực như tinh giảm thủ tục, quy trình nhằm tiết kiệm thời gian giao dịch cho khách hàng; hiện đại hóa hệ thống công nghệ; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên…

Nửa đầu năm 2017, số lượng khách hàng tăng 10%, đạt mốc 38.500 người. Ngân hàng giành nhiều giải thưởng như Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do tổ chức Capital Finance International trao tặng; Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2017 do Tạp chí Global Finance bình chọn.

Maritime Bank cũng đã được Moody’s – một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín đánh giá tín nhiệm ở mức B3 với triển vọng tích cực…

Huệ Chi