Quá trình ‘lột xác’ thành phụ nữ của chàng đặc nhiệm Mỹ

Cuộc chiến lớn nhất của Alana không phải trên chiến trường mà trong chính bản thân. “Tôi nhập ngũ vì đó là lựa chọn duy nhất để tự ép mình trở nên nam tính hơn hoặc chết”, cựu lính đặc nhiệm nhớ lại. “Tôi muốn tham gia chiến đấu để hy sinh. Giống như một cách tự tử vậy”. Thế nhưng dù đánh nhau, bắn súng, nâng tạ, nuôi râu và cưỡi một chiếc xe Harley, Alana vẫn khóc mỗi đêm đi ngủ.

qua-trinh-lot-xac-thanh-phu-nu-cua-chang-dac-nhiem-my
Bề ngoài nam tính, cơ bắp của Alana khi nhập ngũ. Ảnh: Barcroft.

Bỏ lại những ngày nhập ngũ sau lưng, Alana 32 tuổi đã phẫu thuật chuyển giới và sống thật với bản thân như một phụ nữ. Chia sẻ với Barcroft, cô kể cuộc đấu tranh tìm lại chính mình đã bắt đầu từ rất lâu.

“Hồi nhỏ, tôi cầu nguyện mỗi tối. Tôi cầu nguyện rằng Chúa sẽ thay đổi thân thể, biến tôi thành con gái hoặc thay đổi tâm trí tôi để mong ước ấy biến mất. Nhưng chẳng có câu trả lời nào cả. Tôi đã mất đi niềm tin”, Alana nói. Cô nói chuyện với bố mẹ và họ không chấp nhận “sự lệch lạc” ấy. Khi thú nhận mình đồng tính và ước ao trở thành phụ nữ, cha Alana không nói chuyện với cô suốt 2 tuần. “Họ không chấp nhận tôi như một đứa con gái. Tôi sẽ chỉ là đứa con trai của bố mẹ mà thôi”, Alana hồi tưởng.

Nhiều người tin rằng Alana muốn chuyển giới vì từng bị lạm dụng tình dục nhưng cô khẳng định “lạm dụng tình dục không làm thay đổi xu hướng tình dục hay giới tính của bạn”.

qua-trinh-lot-xac-thanh-phu-nu-cua-chang-dac-nhiem-my-1
Alana hiện nay. Ảnh: Barcroft.

Sau khi gia nhập quân đội, Alana phục vụ như một lính bắn tỉa kiêm bác sĩ của biệt đội Delta đóng tại Afghanistan. Bí mật tiêm hormone từ trước đó, cuộc sống của Alana ở chiến trường nước ngoài trở nên rắc rối. Đã có lần cô tuyệt vọng đến mức tự cắt bỏ bộ ngực đang lớn dần của mình. “Tôi cảm thấy tuyệt vọng. Người ta nói rằng tôi không bao giờ có thể biến thành một phụ nữ thực sự”, Alana giải thích. “Tôi vào phòng tắm, mang theo dụng cụ phẫu thuật và tự mình xử lý. Là thành viên biệt đội Delta, kỹ thuật mổ của tôi khá tốt và tôi làm rất sạch sẽ”.

Năm 2012, Alana quyết định chuyển giới một lần nữa. Người lính đặc nhiệm trải qua nhiều ca phẫu thuật, bao gồm nâng ngực và thay đổi bộ phận sinh dục. “Phẫu thuật làm ít người nhận ra bạn là chuyển giới hơn, bạn sẽ được an toàn. Tôi muốn sống sót”, Alana trải lòng.

qua-trinh-lot-xac-thanh-phu-nu-cua-chang-dac-nhiem-my-2
Alana trước và sau phẫu thuật chuyển giới. Ảnh: Barcroft.

Giờ đây, hạnh phúc trong thân thể người phụ nữ, Alana được bạn bè ủng hộ. “Cuối cùng tôi cũng hạnh phúc với bản thân và tôi vô cùng mong chờ chuỗi ngày sống như phụ nữ phía trước”.

Minh Nguyên