VIB hỗ trợ chi phí y tế chương trình phẫu thuật dị tật hàm mặt

Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam triển khai khám sàng lọc, phẫu thuật và đào tạo ngữ âm trị liệu cho 120 trẻ em đến từ các tỉnh miền Bắc mắc dị tật hàm mặt.

Chương trình diễn ra tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba, với sự trợ giúp của các tình nguyện viên đến từ Ngân hàng Quốc Tế (VIB), hỗ trợ của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trong công tác kết nối bệnh nhân.

Mọi đăng ký phẫu thuật, vui lòng liên lạc trực tiếp với Operation Smile Việt Nam qua các điện thoại văn phòng tại Hà Nội (04.3936 5426) và TP.HCM (08.2222 1008) trong giờ hành chính hoặc đường dây nóng: 090 488 5555.
Mọi đăng ký phẫu thuật, liên lạc trực tiếp với Operation Smile Việt Nam qua các điện thoại văn phòng tại Hà Nội (04.3936 5426) và TP HCM (08.2222 1008) trong giờ hành chính hoặc đường dây nóng: 090 488 5555.

Trong đợt phẫu thuật này, đội tình nguyện viên của VIB đã trợ giúp các y bác sĩ và Operation Smile làm thủ tục đăng ký, lập hồ sơ khám sàng lọc, trợ giúp thân nhân của các bé theo từng bước khám. Ngoài ra, đội tình nguyện còn phỏng vấn bố mẹ về quá trình mang thai các bé để giúp Operation Smile thống kê, tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh.

Cán bộ nhân viên và VIB đã tài trợ toàn bộ chi phí y tế về phẫu thuật, đi lại, ăn ở của các bé. Ngoài ra, nhà băng này còn tổ chức chương trình đào tạo cho bố mẹ về phương pháp chăm sóc, hướng dẫn tập phát âm cho các em, sau khi phẫu thuật thành công.

Đây cũng là lần đầu tiên Operation Smile Việt Nam tổ chức lớp đào tạo ngữ âm trị liệu dành cho các cán bộ y tế tỉnh Nghệ An và phụ huynh có con bị dị tật hàm mặt. Chương trình thí điểm là bước đầu tiên trong dự án đào tạo ngữ âm trị liệu lâu dài dành cho trẻ sau phẫu thuật hàm mặt tại Việt Nam.

Tiến Dũng